Những điều kiêng kỵ và cách bố trí phòng khách phù hợp phong thủy

Những điều kiêng kỵ và cách bố trí phòng khách phù hợp phong thủy

19/05/2021 0 Võ Lựu 381
6 phút, 38 giây để đọc.

Phong thủy có tác động trực tiếp và rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Chính bởi vậy, để có được một không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất có thể và hợp phong thủy thì bạn cần tuân theo các nguyên tắc nhất định.

Đặc biệt là trong cách bố trí phòng khách – mặt tiền của ngôi nhà, ngoài việc có những thiết kế sáng tạo, tinh tế,… thì còn phải quan tâm đặc biệt tới phong thủy của căn phòng khách.

Phòng khách được mọi gia chủ xem là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Phong thủy ở không gian này có ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của từng thành viên trong gia đình. Hãy chú ý các vấn đề sau và cách bố trí phòng khách để giúp bạn luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.

Những điều kiêng kỵ không biết là “hối hận cả đời”

Phòng khách bị ngăn cách, chủ nhân dễ cô độc

Phòng khách là không gian mà mọi người cùng sinh hoạt chung trong gia đình, cũng là nơi tiếp đãi khách khứa và sum họp giữa các thành viên. Nếu lấy lý do phòng khách quá rộng mà bạn ngăn cách nơi này để “kiêm nhiệm” luôn phòng ngủ hay phòng sách thì thật sai lầm.

Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là vì mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.

Bộ sô pha hoàn chỉnh mới đem lại sự hài hòa

Thông thường thì sô pha đặt ở phòng khách luôn được thiết kế “trọn bộ”, nhưng không thể loại trừ những trường hợp do không gian rộng hay do gia chủ muốn phá cách mà sử dụng đến hai bộ sô pha hoặc thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh.

Bộ sô pha hoàn chỉnh mới đem lại sự hài hòa

Cách bày trí này tuy có thể tăng thêm tiện nghi nhưng trong phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hài hòa, đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ thì bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh duy nhất, để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.

Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân.

Vị trí tài lộc không được để lộ ra ngoài

Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất. Mặt khác còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

Những cách bố trí phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí để đặt cây xanh trong phòng

Khi bước chân vào phòng khách mỗi chiều tan ca bạn sẽ cảm thấy thoải mái; dễ chịu hơn nếu nhìn thấy cây xanh trong phòng. Hơn nữa cây xanh trong phòng khách còn giúp tạo ra một không gian tiếp khách thân mật.

Thế nhưng bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt cây xanh trong phòng khách. Nếu không gian rộng có thể tạo ra một chỗ riêng để đặt những cây cảnh, cây xanh có độ cao thấp khác nhau.

Lựa chọn vị trí để đặt cây xanh trong phòng

Còn nếu không gian phòng khách chật hẹp thì góc phòng là sự lựa chọn lý tưởng để giảm bớt đi sự nặng nề cho căn phòng.

Kê bàn ghế và tivi sao cho hợp phong thủy

Khí lưu thông được coi là quan trọng nhất trong phong thủy. Chính bởi vậy, khi kê bàn ghế bạn cần phải tránh để đồ đạc vướng lối đi. Điều này sẽ khiến cho những nguồn năng lượng tốt bị trì trệ.

Đối với những căn phòng khách nhỏ, bạn nên kê bàn ghế sát vào tường. Để giảm thiểu đi cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Đồng thời giúp cho khí được lưu thông dễ dàng hơn.

Còn đối với Tivi, máy tính đây là những đồ vật chứa năng lượng dương tốt. Bạn hãy đặt nó ở những vị trí muốn bổ trợ cho căn phòng như:

  • Hướng Nam để có được nhiều công danh và sự công nhận.
  • Hướng Bắc để hỗ trợ sự nghiệp

Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý bố trí sao cho phù hợp nhất. Để không làm phá vỡ tổng thể thiết kế phòng khách cũng như căn nhà của bạn.

Cách bố trí phòng thờ trong phòng khách

Vị trí đặt bàn thờ: Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội. Vì vậy cần phải đặt bàn thờ theo hướng có tính dương (Tây Bắc). Để giúp cho âm dương được hài hòa. Đồng thời vị trí của bàn thờ cũng cần thể hiện được sự tôn kính với tổ tiên.

Hướng đặt bàn thờ: Trong phong thủy nội thất hướng đặt bàn thờ tốt nhất trong phòng khách là hướng đối diện với cửa ra vào.  Ngoài ra, bạn cần dựa bàn thờ vào một bức tường vững chãi. Việc đặt hướng bàn thờ cũng cần phải chú ý đến tuổi của gia chủ.

Lưu ý khi đặt bàn thờ: Không được đặt bàn thờ ở vị trí tầng phía trên là nhà vệ sinh hay phòng chơi trẻ em. Điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Kích thước bàn thờ cũng phải phù hợp với không gian căn nhà. Không nên lựa chọn bàn thờ quá nhỏ hoặc quá to.

Các hướng tốt để bố trí đồ đạc trong phòng khách

Bố trí phòng khách theo phong thủy cần thiết phải xác định hướng một cách chính xác; để có thể mang đến tài lộc cho gia đình. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý:

Các hướng tốt để bố trí đồ đạc trong phòng khách

  • Hướng Đông và Đông Nam: đây là hướng tượng trưng cho năng lượng của hàng Mộc, Thổ. Khi bố trí nội thất theo hướng này nên dùng những đồ nội thất bằng gỗ, khung tranh gỗ hay kệ sách…
  • Hướng Tây và Tây Bắc: tượng trưng cho năng lượng kim. Màu sắc chủ đạo sử dụng trong đồ nội thất theo hướng này. Nên có màu vàng lam, màu xám hoặc màu hồng.
  • Năng lượng của hành Hỏa được tượng trưng bởi hướng Nam: màu sắc đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ nên được sử dụng cho các màu của đồ nội thất.
  • Hướng Bắc tượng trưng cho năng lượng thủy: Những đồ dùng nội thất như tranh thủy mặc, thác nước, thuyền buồm sẽ rất phù hợp với hướng này.
  • Hướng Đông Bắc và Tây Nam là tượng trưng của năng lượng Thổ: Nên trang trí nội thất bằng những loại đá quý, thủy tinh hoặc đất sét,..

Sử dụng các vật trang hoàng cho căn phòng

Nhằm tô điểm thêm vẻ đẹp của căn phòng các vật trang trí phòng khách. Cần mang dáng vẻ hiền lành và màu sắc phù hợp với không gian. Đặc biệt cần tránh những vật sắc nhọn như kiếm, hay sừng động vật… Bởi những vật này thường dễ gây ra bất đồng trong quan điểm.

Một điểm cần lưu ý nữa là không sử dụng những bức tranh mang tính hung tàn, bạo lực. Đồng thời không được trang trí phòng khách bằng những đồ vật thiếu ý tưởng, thiếu ánh sáng.

Trang Tin TH365 xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: phinvest.com.vn