Bắt giữ khẩn cấp 11 đối tượng có hành vi cá độ bóng đá

Bắt giữ khẩn cấp 11 đối tượng có hành vi cá độ bóng đá

17/10/2021 0 hồ trung 748
3 phút, 52 giây để đọc.

Vừa qua, Công an địa bàn thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu đã triệt phá thành công 2 đường dây cá độ bóng đá tại địa phương. Được biết các đối tượng hoạt động vô cùng tinh vi, có lộ trình di chuyển phức tạp. Nhóm đối tượng đã cùng nhau “nhận kèo” các trận đấu bóng đá quốc tế qua mạng Internet. Sau đó sẽ chuyển tiền vào một tài khoản ảo cho những người thắng cuộc. Bên cạnh đó, các đối tượng còn cố ý lôi kéo nhiều người dân địa phương tham gia vào các hoạt động cá độ.

Quá trình điều tra và triệt phá 2 đường dây cá độ bóng đá

Thông tin từ Công an thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa khám phá 2 đường dây cá độ bóng đá. Bước đầu đã bắt giữ 11 đối tượng cùng nhiều tang vật giá trị, có liên quan.

Từ đầu tháng 6/2021, qua công tác nắm bắt tình hình địa bàn. Công an thị xã Hoàng Mai phát hiện một số nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Đồng thời lôi kéo nhiều đối tượng tham gia cá độ và các đối tượng đều hoạt động vô cùng tinh vi. Trong đó còn xuất hiện các đối tượng đã từng có tiền án về tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Qua các nguồn tin được biết, các đối tượng trong địa bàn thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu đã tham gia vào hoạt động các độ bóng đá thông qua Internet. Cụ thể, nhóm đối tượng đã sử dụng trang mạng kênh “Viva88.net” để tiếp nhận kèo các trận đấu.

Các chiến sĩ công an đang bàn bạc kế hoạch bắt giữ nhóm tội phạm

Các chiến sĩ công an đang bàn bạc kế hoạch bắt giữ nhóm tội phạm

Kết thúc trận bóng, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua. Đồng thời, tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền thưởng. Sau đó, người chơi sẽ thanh toán với nhau thông qua tài khoản ảo.

Sau khi nắm rõ quy luật hoạt động của 2 đường dây đánh bạc này. Vào trưa ngày 13/7/2021, Ban chuyên án đã nhanh chóng chia thành 6 tổ công tác. Nhằm mục đích bắt giữ thành công 11 đối tượng của 2 đường dây. Khi chúng đang tính toán, nhận – trả tiền các “kèo” thắng, thua sau khi đã kết thúc trận chung kết bóng đá Euro tại địa bàn xã Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An. 

Bắt giữ thành công các đối tượng, thu giữ nhiều vật chứng có giá trị

Sau khi lập các tổ chuyên án, công an địa phương bắt đầu tổ chức vây bắt các đối tượng. Qua đó, cơ quan công an đã triệt phá thành công 2 đường dây cá độ. Cụ thể, đường dây thứ nhất đã bắt giữ 6 đối tượng do Thái Văn Tâm ( trú tại thị xã Hoàng Mai) cầm đầu.

Các đối tượng trong đường dây cá độ do Thái Văn Tâm cầm đầu

Các đối tượng trong đường dây cá độ do Thái Văn Tâm cầm đầu

Cùng lúc đó, nhiều mũi công tác cũng đã nhanh chóng vây bắt thành công đường dây thứ hai. Bao gồm 5 đối tượng do Hồ Ngọc Hợp (trú tại huyện Quỳnh Lưu) cầm đầu. Tang vật thu giữ hơn 45 triệu đồng tiền mặt, 2 máy tính laptop, 10 điện thoại di động và nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan về hành vi đánh bạc.

Các đối tượng cho biết: Hoạt động đánh bạc bằng cá độ bóng đá đã diễn ra từ tháng 6. Và số tiền mà nhóm đối tượng giao dịch cho đến thời điểm bị bắt là 1,4 tỷ đồng. Riêng 2 trận bán kết giữa Anh với Đan Mạch và Italya với Tây Ban Nha vào các ngày 7-8/7/2021. Các đối tượng đã giao dịch đánh bạc với số tiền lên đến 220 triệu đồng. Được biết các đối tượng này, hiện không có việc làm ổn định. Và đã suy nghĩ đến việc kiếm một khoản tiền khổng lồ bằng cách cá độ bóng đá.

Hiện nay, Công an thị xã đang tiếp tục điệu tra mở rộng chuyên án. Đồng thời củng cố, căn cứ các tài liệu để xử lý và bắt giữ các đối tượng còn lại. 

Theo dõi chúng tôi để đón đọc các tin tức xã hội mới nhất nhé.

Nguồn: cand.com.vn