Vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa là ở đâu trên bàn thờ?

Vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa là ở đâu trên bàn thờ?

27/12/2023 0 [email protected] 719
5 phút, 18 giây để đọc.

Nếu gia đình bạn có bàn thờ thần tài ông địa nhưng đến hiện tại vẫn không chắc vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa ở đâu trên bàn thờ thì phải đọc bài viết dưới đây ngay lập tức. Bởi bạn cần phải đặt đúng vị trí của từng vị thần để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất trong gia đình của quá trình thờ phụng. Không những vậy, bài viết cũng sẽ cho bạn biết nên đặt bàn thờ hai vị thần này ở hướng nào trong gia đình để hưởng được nhiều phước lộc, tránh tai ương, cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa là ở đâu?

Thần tài là ngài có bộ râu dài màu trắng và dáng hơi gầy trong khi đó thổ địa lại là một vị râu có râu màu đen, ngắn, bụng to tròn. Thường trong bàn thờ thần tài thổ địa thì hai vị này sẽ ngồi cùng nhau trên một chiếc bàn thờ. Vậy có thể đặt vị nào ở hướng trái phải đều được hay vị trí ngồi của ông thần tài và ông thổ địa cần được đặt chính xác, cùng tìm hiểu chi tiết:

Theo phong thủy, chúng ta biết được: hướng đông – ứng Mộc, hướng tây ứng Kim; hướng Nam ứng Hỏa; Bắc ứng Thủy và trung tâm hướng Thổ.

Cũng theo phong thủy thì vị trí ngồi của ông thần tài và thổ địa là:

  • Thần Tài: đặt bên trái hướng nhìn ra từ bàn thờ
  • Thổ Địa: đặt bên phải hướng bàn thờ nhìn ra

Thần tài đặt bên trái hướng bàn thờ nhìn ra

Vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa

Vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa

– Xây nhà theo hướng Nam – Đông Nam để tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào nhà, từ đó giữ được khí trời tốt. Từ bên nhà nhìn ra bên trái của nhà là hướng Đông, phong thủy là Thanh Long. Thanh Long là con vật linh thiêng nhất trong tứ tượng của thần thoại Trung Hoa mang hình dạng của một con rồng và có màu xanh lá. Tượng này đại diện cho mùa xuân, là mùa khởi nguồn cho sự sống và đâm chồi nảy lộc. Mùa xuân là hành Mộc tượng trưng cho sinh trưởng và dồi dào về tài lộc.

– Vậy nên thần tài đặt bên trái theo hướng bàn thờ nhìn ra (tương ứng phía đông) là ham muốn tài vận và hanh thông sự nghiệp.

Ông địa đặt bên phải hướng bàn thờ nhìn ra

Vị trí của các vị thần

Vị trí của các vị thần

– Bên phải bàn thờ trong nhà tương đương với hướng Tây, trong phong thủy là Bạch Hổ. Bạch Hổ là hình thượng của một con hổ trắng thể hiện cho thế đất cao và khô ráo, thích hợp cho làm nhà và khởi nghiệp. Khi đặt ông địa ở bên phải theo hướng bàn thờ nhìn ra là mong muốn gia đạo trong nhà được bình an và ấm no, hạnh phúc.

Vậy là tôi đã đề cập đến vị trí ngồi của ông thần tài cùng thổ địa trên bàn thờ trong phong thủy như thế nào và lý do cho điều đó.

Hướng đặt bàn thờ thần tài và ông địa

Ta đã tìm hiểu vị trí ngồi của ông thần tài cùng với thổ địa trên bàn thờ rồi, bây giờ cùng tìm hiểu hướng đặt bàn thờ thần tài và ông địa ở đâu.

Hướng đặt bàn thờ thần tài và ông địa

Hướng đặt bàn thờ thần tài và ông địa

Phong thủy có hai cung tài lộc gọi là Thiên Lộc và Quý Nhân. Nếu như gia chủ có thể đặt bàn thờ thần tài và ông địa theo 2 cung này thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ và hanh thông, mọi ước nguyện đều như ý. Cùng tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của hai cung này:

Ý nghĩa của cung thiên lộc trong đặt bàn thờ thần tài, thổ địa

Cung thiên lộc: Cung thiên lộc tính theo ngũ hành chính là phương Lâm quan của Tuế can. Lâm quan đại diện cho thời cường thịnh, theo lộc gia chính môn sẽ đem lại nhiều may mắn. Những người có lộc là những người thông minh, tuấn tú và vô cùng tài năng.

Chủ nhà nên chú ý đến hướng đặt của bàn thờ thần tài thổ địa. Hướng bàn thờ đặt hai ông thần này nên tránh với hướng sao khung vong, tử tuyệt. Bởi đây là những hướng xấu trong phong thủy có thể khiến cho gia chủ tiêu tan hết tài sản.

Ý nghĩa của cung quý nhân trong đặt bàn thờ thần tài, thổ địa

Quý nhân thiên ất được cho là vị thần đứng đầu cát thần. Vị thần này có thể chế ngự được mọi chỗ động trong gia đình. Nhà có chính môn, gia quý là đại cát thánh, dùng cho ý nghĩa gia đạo luôn được bình an, hòa thuận và tài lộc vào nhà nhiều như nước.

Quý nhân là chòm thuộc sao cứu trợ, là thần giải tai ương trên trần thế. Vậy nên bàn thờ nếu đặt theo cung Quý nhân sẽ được âm linh phù trợ. Trong cuộc sống luôn có quý nhân giúp đỡ và công việc kinh doanh thì thăng tiến không ngừng. Gia chủ có thể đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc để cung quý nhân phù trợ.

>>> Có thể bạn muốn tìm hiểu: Phong thủy hòn non bộ ngoài trời

Kết luận

Bài viết trên đã cho bạn những thông tin liên quan đến vị trí ngồi của ông thần tài, ông địa trên bàn thờ như thế nào cũng như đặt bàn thờ ở hướng nào trong nhà là hợp lý để được phú nhân phù trợ, công việc hanh thông, gia đình viên mãn. Bạn hãy áp dụng những kiến thức phong thủy này vào khi thờ phụng hai vị thần trong gia đình để đảm bảo thu được nhiều tài lộc và không bị phá quấy bởi các thế lực tâm linh khác.

Thông tin: tinth365.com