Bật mí cách sửa nhà ít chi phí để đón tết thêm ý nghĩa

Bật mí cách sửa nhà ít chi phí để đón tết thêm ý nghĩa

17/05/2021 0 Thiều Chinh 249
5 phút, 30 giây để đọc.

Người Việt Nam chúng ta rất coi trọng tết cổ truyền. Sau một năm dài tất bật vòng xoay của cuộc sống, chúng ta được về sum vầy bên gia đình của mình. Bởi vậy, sự chuẩn bị về nhà cửa sao cho tươm tất là điều rất quan trọng. Lựa chọn sửa chữa nhà để bỏ đi những cái xấu, cũ kĩ và những điều không may mắn. Một ngôi nhà khang trang sẽ đem lại cho gia chủ nhiều điều mới mẻ, may mắn, sự sung túc và tài lộc.

Nhưng sửa chữa như thế nào và để sửa nhà ít chi phí là điều khiến nhiều người đắn đo, suy nghĩ. Chính vì vậy, bỏ túi cho mình kinh nghiệm sửa chữa nhà sẽ giúp cho các bạn rất nhiều. Tiết kiệm chi phí, nhanh chóng và chất lượng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

Lên kế hoạch việc cần phải làm

Sau khi biết được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc sửa chữa nhà, chắc chắn có rất nhiều người chọn việc sửa nhà là lựa chọn sáng suốt. Quyết định sửa chữa, cải tạo ngôi nhà để có một không gian sống tốt hơn, đẹp hơn.

Gia chủ cần ra quyết định ngôi nhà cần sửa chỗ nào và chỗ đó sẽ sửa cái gì rồi. Mỗi người, mỗi nhà sẽ có sự lựa chọn. Tuy nhiên để khoa học, dễ kiểm soát, bạn cần lên một danh sách những vị trí cần sửa. 

hai người đo chiều dài miếng dàn tường

Việc lên danh sách các hạng mục cần sửa sẽ giúp chủ nhà có sự hình dung rõ ràng, đầy đủ nhất về công việc sửa nhà của gia đình. Đế lên kế hoạch công việc, gia chủ cần quan sát và suy nghĩ một cách kĩ lưỡng.

Nhìn thực tế tổng quan ngôi nhà, kinh tế gia đình để đưa ra quyết định, cái nào làm trước, cái nào làm sau, cái nào bắt buộc phải sửa cái nào có thể để lại. Sắp xếp một cách logic, có thứ tự chắc chắn sẽ khiến cho gia chủ nhìn và thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều.

Đối với những vị trí còn băn khoăn có nên sửa hay không, các bạn có thể tham khảo thêm . Người mà bạn có thể hỏi để có lời khuyên tốt nhất đó là đơn vị nhà thầu. Bởi họ là người có kinh nghiệm, họ sẽ đưa ra lời khuyên thuyết phục nhất. Dưới góc nhìn của những người làm nghề lâu năm, họ sẽ cho bạn lời khuyên hợp lí.

Tính toán để sửa nhà ít chi phí nhất

Khi quyết định sửa chữa nhà, bạn nên đưa ra con số dự toán chi phí có thể xảy ra. Để có một bảng dự trù chi phí, gia đình nên gọi một vài nhà thầu đến để nhờ họ tư vấn, khảo sát công trình và lên bảng giá sửa nhà. Họ sẽ đưa ra con số dự toán phù hợp nhất phù hợp với tình trạng căn nhà của bạn. Sau đó bạn cân nhắc lựa chọn một bảng giá với nguyên vật liệu phù hợp. Bảng báo giá sửa nhà hợp lý nhất là bảng giá đã thể hiện tất cả các hạng mục, công việc cần sửa chữa một cách rõ ràng, chi tiết đầy đủ từ vật liệu, vật tư đến chất lượng, phương án, tiến độ thi công.

Và quan trọng nhất là đảm bảo căn nhà an toàn về kết cấu, công năng sử dụng hợp lý. Khi chọn nhà thầu, bạn nên chọn nhà thầu đảm bảo cho bạn sửa chưa trọn gói. Điều đó sẽ dễ dàng hơn và để tiết kiệm, sửa nhà chi phí ít hơn. Vì có thể một số nhà hầu họ chỉ đảm nhận khâu xây và sửa chữa nhà thô, không bao gồm sơn, điện, …..Đó cũng là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn nhà thầu sửa nhà trọn gói cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý khi chọn nhà thầu

Việc lựa chọn được đơn vị sửa chữa nhà uy tín là việc rất quan trọng. Đảm bảo việc sửa nhà được đúng ý của gia chủ về nguyên vật liệu, màu sơn, phong cách thiết kế và đồ nội thất cũng như đảm bảo tiến độ thực hiện thì việc lựa nhà thầu kĩ lưỡng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Ngôi nhà sau khi được tân trang cần hài hoà giữa phong cách cá nhân và không gian chung. Phần sửa chữa, không sửa chữa, phần mới và phần cũ phải hòa hợp tránh tạo ra sự khập khiễng.

bắt tay

Hãy lựa chọn nhà thầu làm việc có hợp đồng cam kết. Bởi khi nhận được yêu cầu họ sẽ cử chuyên viên đến khảo sát, tư vấn đề ra phương án. Sau đó sẽ viết hợp đồng có giá trị thỏa thuận giữa hai bên.

Với đội ngũ thợ, kiến trúc sư chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao cùng một quy trình làm việc bài bản họ sẽ đảm bảo quá trình thi công sẽ diễn ra thuận lợi, chuẩn xác, nhà luôn được bàn giao đúng với thời hạn đã thỏa thuận.

Chú ý đến nguyên tắc phong thủy

Nhà là nơi để về, để nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài lao động học tập mệt mỏi. Do đó phải luôn đảm bảo sự an toàn và phong thủy của ngôi nhà bạn đang ở. Chúng ta bỏ ra chi phí để cải tạo nhà là mong có một nơi tuyệt vời nhất để sống. Một không gian sạch sẽ thoáng mát sẽ tọa cảm giác an toàn khi sống trong tổ ấm của mình. Cho nên yếu tố an toàn là thiết yếu trong kinh nghiệm sửa nhà.

Vấn đề về phong thủy cũng không kém phần quan trọng. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình. Việc sửa chữa nhà ảnh hưởng lớn đến cung mệnh của gia chủ nên cần phải xem xét kĩ lưỡng. Sửa chữa nhà của người Việt Nam, họ để ý rất nhiều đến thủ tục, phong thủy. Điển hình là xem ngày động thổ, xem tuổi động thổ, làm lễ động thổ… Trên đây là tất cả những bí quyết mà chúng tôi đề ra cho gia đình bạn. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các gia đình có ý định sửa nhà đón năm mới được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Nguồn: cityreview.vn