Những sai lầm khi sửa nhà mà gia chủ cần lưu ý

Những sai lầm khi sửa nhà mà gia chủ cần lưu ý

18/05/2021 0 Thiều Chinh 690
4 phút, 54 giây để đọc.

Dù là bán hay ở, thậm chí là cho thuê, ai cũng sẽ muốn ngôi nhà của mình đẹp. Ngôi nhà phải có giá trị để nói lên giá trị của chính chủ nhân ngôi nhà. Trong trường hợp cho thuê hay muốn bán lại thì việc căn nhà đẹp và thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Hơn nữa thì ngôi nhà đẹp hơn sẽ dễ bán hơn và có giá hơn.

Vì thế trong trường hợp này việc sửa chữa, trùng tu lại căn nhà là điều bạn nghĩ đến. Sửa chữa căn nhà giống như bạn đi xây một căn nhà mới, vì thế phải chú ý rất nhiều thứ. Tuy nhiên, có một số quan niệm sai lầm khi sửa nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những sai lầm khi sửa nhà. Nếu bạn suy nghĩ theo những quan niệm dưới đây, hãy cân nhắc trước khi hành động nhé!

Giá trị nhà sẽ tăng sau khi sửa

Sửa nhà có thể mang tới một hình ảnh khác cho ngôi nhà. Nó có thể đẹp hơn, thuận tiện hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn khi sử dụng. Tuy nhiên nó không phải đúng cho tất cả mọi trường hợp. Nhiều người vẫn mang suy nghĩ này khi bán nhà, nhưng hãy nhìn nhận mọi chuyện thực tế một chút. Bạn có thể bỏ ra một chi phí lớn để sửa nhà, làm mới nội thất hay thay đổi không gian nhưng liệu các chi phí lớn để tu sửa đó có thể làm tăng giá nhà hay không là một chuyện khác.

nhà có nội thất đẹp

Đôi khi cải tạo các phòng, nhưng không được như kỳ vọng, căn nhà sẽ trông chẳng đẹp mà còn kỳ cục so với các căn nhà khác. Đó sẽ là vấn đề gây mất đi ấn tượng với người mua. Cho dù, bạn chi ra nhiều tiền để sửa chữa, nhưng nếu bán nhà trúng lúc thị trường giảm sút, không có ai mua thì số tiền bạn bỏ ra chẳng có tác dụng gì.

Cố gắng khắc phục những vết nứt trong nhà

Hầu hết các căn nhà đều có những vết nứt, nhưng không phải lúc nào vết nứt cũng đáng lo ngại hay đe dọa sự an toàn. Hầu hết vết nứt nhỏ là kết quả của sự giãn nở và co lại theo mùa của công trình, nó không phải là vấn đề đáng lo ngại hay ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc.

Thay vì cố sửa để che đi vấn đề này thì bạn có thể mời kiến trúc sư đến thẩm định, xem xét liệu có mất an toàn hay không. Vì đôi khi việc bạn cố gắng là không cần thiết mà còn mắc sai lầm khi sửa nhà.

Dùng giấy dán tường không hợp lý là sai lầm khi sửa nhà

Giấy dán tường giúp căn nhà đẹp, sang hơn nhưng không có nghĩa dùng tràn lan theo sở thích. Có giấy dán tường 3D, 2D rất đẹp, Nếu dùng giấy dán tường không hợp màu sẽ mất đi vẻ đẹp của căn nhà. Tùy thuộc vào từng căn phòng, giấy dán tường có thể bị phai màu hoặc rách.

Trước khi chọn giấy dán tường, cần xem nó sẽ ra sao sau 3,5 hay 10 năm từ khi dán. Đừng vội vàng vì đã dùng giấy dán tường thì không thể thay ngay trong ngày một ngày hai. Hơn nữa ở một số vùng miền Bắc có mùa nồm. Dán giấy dán tường sẽ dễ làm tường bị ẩm mốc, mất thẩm mỹ.

giấy dán tường 3d

Sai lầm khi sửa nhà nghiêm trọng là tự sửa

Bạn là người khéo tay không có nghĩa có thể tự sửa hay cải tạo nhà. Quá trình cải tạo nhà cửa gồm nhiều phần việc, có việc đơn giản song có nhiều chuyện sửa chữa đường điện, cải tạo mái hay lợp mái. Thay đổi khung của cấu trúc không hề nhỏ. Đôi khi cần đến chuyên gia tư vấn. Chắc chắn bạn sẽ không phải là người thành thạo mọi thứ như người làm trong nghề xây dựng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bằng cách tự mình sửa chữa. Đó cũng không hẳn là ý tưởng khôn ngoan đâu. Những vấn đề kẻ trên bạn chưa chắc đã nắm chắc. Hơn nữa, tìm một công ty uy tín trong vấn đề sửa chữa nhà cửa cũng không quá khó khăn. Thuê một công ty uy tín và giám sát công trình là việc bạn cần làm.

Sửa nhà là việc nhanh chóng và dễ dàng

Sửa cả ngôi nhà không hề dễ và chẳng hề nhỏ như mọi người lầm tưởng. Trên mạng thường có những clip nói về sửa nhà trong 48 tiếng. Thực tế có thể họ làm theo kịch bản với sự hỗ trợ của một nhóm chuyên nghiệp cùng với chủ nhà. Sửa nhà là chuyện quan trọng vì nó tác động đến bộ mặt cả căn nhà, từng căn phòng bên trong. Vì vậy chủ nhà phải tính toá, dự trù chi phí, lên phương án thiết kế, nhờ tư vấn, thuê thợ. Quá trình này đôi khi kéo dài vài ba tháng trời.

Ngôi nhà trở nên có giá trị khi thêm bể bơi

Có suy nghĩ làm thêm bể bơi sẽ tăng giá trị căn nhà sẽ là sai lầm. Nếu như sống ở nơi có khí hậu ấm áp quanh năm thì có bể bơi là hợp lý. Nhưng sống ở nơi có khí hậu lạnh về mùa đông thì chủ nhà sẽ không dùng được. Đăc biệt vào những ngày lạnh và còn mất chi phí để bảo trì bể bơi. Đương nhiên chi phí để duy trì và bảo dưỡng bể bơi cũng không phải là chi phí nhỏ

Nguồn: vietnamnet.vn