Những lưu ý quan trọng khi muốn thiết kế vườn hoa sân thượng

Những lưu ý quan trọng khi muốn thiết kế vườn hoa sân thượng

18/05/2021 0 Đặng Phương 715
3 phút, 23 giây để đọc.

Những ngôi nhà có vườn hoa sân thượng đẹp luôn thu hút được rất nhiều ánh nhìn của nhiều người. Tại không gian đó, bạn có thể thư giãn sau những ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn có thể ngồi uống trà, đọc sách, làm không gian trò chuyện của cả gia đình, đây cũng là nơi để tiếp đón bạn bè đến thăm nhà lý tưởng.

Vậy, muốn thiết kế được một vườn hoa sân thượng thì chúng ta cần phải chuẩn bị những gì? Hãy theo dõi bài viết này của tinhth635 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Những điểm đáng lưu ý khi thiết kế vườn hoa sân thượng

Hệ thống thoát nước

Đầu tiên, bạn phải xem xét cấu trúc, độ chịu lực của trần nhà. Và xử lý chống thấm hiệu quả cho sân thượng. Sao cho không bị ngập nước. Thiết kế hệ thống dẫn nước để cung cấp nước hàng ngày cho vườn hoa sân thượng đẹp.

Và hệ thống thoát nước hợp lý tránh ngập úng, thấm dột. Ngoài ra, khi thiết kế vườn hoa sân thượng nhà phố cần đảm bảo yếu tố phong thủy. Để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Dụng cụ trồng vườn hoa sân thượng

Vấn đề khó nhất cho vườn trên mái là hệ thống thoát nước. Vườn được xây dựng trên nền sân thượng nên vườn sử dụng cùng với hệ thống thoát nước của sân thượng:

  • Dùng đan bê tông có miếng độn: loại này thì có sức bền theo công trình của gia chủ.
  • Phương pháp dùng balet nhựa hoặc đá 1×2 kết hợp với vải địa thì chi phí rẻ hơn nhưng cũng kéo theo việc sức bền kém hơn (chừng 10-15 năm).
  • Filtration: có thể sử dụng vải địa để ngăn không cho lớp đất ở trên lọt xuống mà đảm bảo nước vẫn lưu thông.
  • Growing Medium: lớp đất trồng cây
  • Và lớp trên cùng là cỏ cây cho khu vườn.
  • Tuy nhiên việc tính toán loại cây sử dụng, chiều cao phù hợp với không gian, phong thủy.

Tính toán diện tích cụ thể

Bên cạnh đó, thiết kế vườn hoa sân thượng đẹp cần phù hợp với diện tích để tạo không gian hợp lý và lối đi thoải mái. Tiếp đến là chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết để trồng hoa như đất, xô chậu…

Vườn hoa trên sân thượng đẹp

Đất trồng là yếu tố quan trọng cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây nên lựa chọn những loại đất phù hợp với từng loại hoa. Chọn giống hoa dễ sống, dễ thích nghi với điều kiện thời tiết ở sân thượng mà không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Tham khảo những mẫu vườn hoa sân thượng đẹp nhất

Vườn hoa rực rỡ sắc màu tô điểm thêm cho ngôi nhà phố thêm phần sáng tạo, hiện đại. Nếu không có không gian, bạn có thể thiết kế vườn hoa sân thượng đẹp dạng đứng. Dọc theo bức tường. Bộ bàn ghế sắc màu kết hợp với vườn bông trên sân thượng. Có thể làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn của cả gia đình.

Vườn bông sen bắt mắt được thiết kế khéo léo trên sân thượng, bạn chú ý chống thấm tốt. Để đảm bảo công trình không bị hư hại. Giữa thành phố nhộn nhịp, có một vườn hoa trên sân thượng đẹp thơm mát là niềm mơ ước của nhiều người. Vườn bông trên sân thượng đẹp thêm phần rực rỡ, lung linh huyền ảo hơn vào ban đêm với hệ thống đèn trang trí.

Trồng hoa trên sân thượng để thư giãn

Để cuộc nói chuyện, trao đổi thêm gần gũi hơn thì một khu vườn đầy hoa sẽ thật thích hợp để đón tiếp các vị khách. Với những gia đình có trẻ nhỏ, người già. Vậy thì một sân thượng trồng nhiều loại rau, củ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Các loại rau củ vừa sạch, lại tốt cho sức khỏe, góp phần mang lại bữa ăn dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nguồn: diendandatdai.com