Nền kinh tế nước Anh có dấu hiệu hồi phục tích cực

Nền kinh tế nước Anh có dấu hiệu hồi phục tích cực

18/05/2021 0 Nguyễn Tuấn 615
4 phút, 18 giây để đọc.

Nền kinh tế nước Anh có dấu hiệu hồi. Bộ trưởng Tài chính của nước Anh là R.Xu-nác mới đây vừa nhận định rằng nền kinh tế Anh đã phải trải qua một cú sốc kinh tế nghiêm trọng bởi hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19. Giới quan chức nước Anh đang tích cực đưa ra các biện pháp nhằm giải quyết những bài toán khó. Đồng thời vừa kiểm soát việc virus Covid lây lan, phát tán dịch bệnh, vừa phục hồi nền kinh tế đang trong cơn ngặt nghèo, nước sôi lửa bỏng sau đại dịch.

Nền kinh tế nước Anh đang đón nhận những tín hiệu phục hồi tích cực

Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) A.Han-đên bày tỏ tin tưởng vào sự phục hồi của nền kinh tế. Và đưa ra đánh giá lạc quan rằng, nền kinh tế Anh giống như một “chiếc lò xo cuộn”. Sẵn sàng giải phóng năng lượng bị dồn nén một khi niềm tin được khôi phục.

Ông A.Han-đên nhấn mạnh, với việc 13 triệu người dân dễ bị tổn thương nhất. Bởi dịch Covid-19 tại Anh đã được tiêm phòng. Nguy cơ về những trường hợp chết hoặc nhập viện do Covid-19 có thể giảm một nửa. Ðiều này sẽ đem đến hy vọng cho giới đầu tư và các doanh nghiệp của “xứ sở sương mù”. Tạo động lực khôi phục nền kinh tế.

những tín hiệu phục hồi tích cực

Kinh tế Anh đang đón nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Sau khi hứng chịu cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong vòng hơn 300 năm do dịch COVID-19. Việc Chính phủ tập trung triển khai kế hoạch tiêm chủng diện rộng được coi là nguyên nhân chính. Giúp quốc gia này có thể nhanh chóng đạt được thành tựu trên. Và vực dậy từ cuộc khủng hoảng.

Những con số doanh thu tích cực khi mở cửa nền kinh tế trở lại

Ngay sau khi giới chức Anh tuyên bố mở cửa trở lại nền kinh tế. Nhà hàng Core của bà Clare Smyth đã ngay lập tức đón nhận những con số doanh thu tích cực. Khi bán hết lượng đơn đặt hàng 3 tháng chỉ sau 20 phút.

Nhà hàng này đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng phục hồi chung của nền kinh tế. Sau hơn 1 năm chật vật giữ chân hơn 40 nhân viên. Bà Clare Smyth – Chủ nhà hàng Core cho biết: “Lâu lắm rồi chúng tôi mới cảm thấy phấn khích như thế này. Tôi nóng lòng đón các thực khách đến với nhà hàng lắm rồi. Cảm xúc như được vỡ oà”.

mở cửa nền kinh tế trở lại

Quán cà phê Rosslyn tại thủ đô London cũng đang tất bật cùng nhịp sống bình thường mới. Các gói hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ và nỗ lực gồng gánh của những chủ nhà hàng. Cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

“Đây vốn là một trong những quán cà phê nhộn nhịp bậc nhất châu Âu. Khách hàng mong muốn quán giữ được nguồn năng lượng tích cực đó. Sau khi Anh mở cửa trở lại và chúng tôi đã làm được điều đó”, anh James Hennebry – chủ quán cà phê Rosslyn nói.

Nền kinh tế nước Anh đang đi đúng hướng

Theo Reuters, kế hoạch triển khai tiêm chủng trên diện rộng của Chính phủ Anh. Là một trong những động lực tạo đà phục hồi cho nền kinh tế. Việc có tới hơn 50% người trưởng thành tại Anh được tiêm vaccine COVID-19. Đã giúp các chuyên gia lạc quan rằng quốc gia này có thể tăng trưởng tới 5,75% trong năm 2022. Ông Rishi Sunak – Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh cho biết: “Các số liệu cho thấy nền kinh tế đang đi đúng hướng.

Và quan trọng là kế hoạch thúc đẩy việc làm của Chính phủ vẫn hoạt động hiệu quả. Tất nhiên vẫn có nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Và đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn luôn ở đây và hỗ trợ họ”.

Nền kinh tế nước Anh đang đi đúng hướng

So với Anh, tốc độ tăng trưởng của EU chỉ đạt mức 3,8%. Dự báo này là điều dễ hiểu bởi tỷ lệ tiêm chủng diện rộng của Eurozone nhìn chung chỉ bằng một nửa so với Anh. Trong khi đó, tỷ lệ người dân nhận đủ 2 liều vaccine tại Mỹ lên tới gần 36%.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), người dân thậm chí có thể không cần đeo khẩu trang hay thực hiện các biện pháp giãn cách nếu đã nhận đủ 2 mũi tiêm.

Mỹ cũng có dấu hiệu phục hổi tích cực

Gần đây nhất, trong những lần xuất hiện trước truyền thông của mình, Tổng thống Joe Biden cũng bắt đầu bỏ chiếc khẩu trang. Tuyên bố này của CDC, dù vẫn dấy lên nhiều lo ngại, song vẫn được coi là dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi của nền kinh tế đứng đầu thế giới.

Nguồn: Vtv.vn