Các vị trí nên và không nên đặt gương trong nhà để hợp phong thủy

Các vị trí nên và không nên đặt gương trong nhà để hợp phong thủy

19/05/2021 0 Võ Lựu 676
6 phút, 40 giây để đọc.

Gương là một trong những vật dụng thường thấy trong một ngôi nhà và tác dụng chủ yếu của gương trong nhà là dùng để phản chiếu, biến một sự vật thành hai sự vật tách biệt nhau. Vì vậy, việc bày trí gương mang rất nhiều yếu tố phong thủy cũng như đòi hỏi sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ cho từng vị trí.

Nếu như đặt đúng, gương đem đến các hiệu ứng tích cực, giúp nhân đôi tài lộc, công danh tốt đẹp và gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Ngược lại, nếu bạn dùng gương sai cách hoàn toàn, bố trí gương rơi vào các điểm phong thủy xấu sẽ tiềm ẩn những ám khí gây hại cho cuộc sống của bạn hiện tại và sau này.

Những điều cấm kỵ khi đặt gương trong nhà

Đặt gương đối diện với cửa chính

Khi bạn muốn đặt gương trong nhà cần nhớ quy tắc đầu tiên là không đặt gương đối diện cửa chính. Bởi cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà, khi bạn đặt gương ở đây sẽ khiến thần tài vội vàng quay gót khiến gia chủ khó lòng làm ăn phát đạt.

Ngoài ra, khi bạn đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài khiến cho bạn là người kinh doanh buôn bán dễ bị hao tài tán lộc. Khi bạn đặt gương ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã dễ ly tán.

Đặt gương đối diện với giường nằm ngủ

Khi bạn đặt gương đối diện với phòng ngủ khiến cho bạn dễ gặp mộng mị, bóng đè giấc ngủ không được sâu giấc ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu bạn đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhà dễ gặp cảnh ly tán bởi có người thứ ba xen vào.

Trong phong thủy thì gương là phần kết nối với thế giới tâm linh, khi bạn đặt gương ở đối diện giường thì vô hình nhìn vào gương một cặp vợ chồng sẽ thành hai, gia chủ dễ xảy ra cãi vã xung khắc.

Đặt gương đối diện nhà bếp, nhà củi

Một trong những sai lầm khi đặt gương là bạn không nên đặt gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Khi bạn đặt gương ở vị trí này khiến cho gia chủ dễ xung khắc ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Đặt gương đối diện nhà bếp, nhà củi

Ngoài ra, nếu gương đặt đối diện bếp sẽ làm cho khí nóng tăng lên nguồn năng lượng xấu lan tỏa ảnh hương tới phong thủy của gia đình bạn.

Đặt gương đối diện bàn làm việc

Một trong những sai lầm khi đặt gương là không đặt gương đối diện với bàn làm việc bởi, nếu đặg gương ở vị trí này nó sẽ làm cho người làm việc phân tâm. Gương sẽ làm giảm khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả làm việc kém đi kiến bạn khó lòng có được thành quả như mong đợi.

Những lưu ý khác khi đặt gương trong nhà

Phương hướng đặt gương

Theo các chuyên gia phong thủy, người dùng nên đặt gương theo hướng là Đông Nam, Bắc và Đông. Tối kỵ việc đặt gương theo hướng Nam. Lí do là bởi gương được xem như một yếu tố của nước. Vì vậy nó sẽ tương tác và kỵ với lửa.

Không đặt gương đối diện với hướng cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà. Nếu đặt một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.

Độ cao khi đặt gương

Theo phong thủy, khi treo gương, gia chủ cần dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh. Vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình.

Khi treo gương gia chủ cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

Độ cao khi đặt gương

Tuy nhiên, nếu gương có khung thì người dùng cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà. Nếu được treo chưa đúng vị trí, gương sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn. Gây chói mắt cho người sử dụng.

Các loại gương phổ biến

Gương được chia ra làm nhiều loại như: gương thường, gương lõm và gương lồi. Mỗi loại gương lại có những lưu ý sử dụng khác nhau.

Đối với gương lõm, gia chủ chỉ nên sử dụng bên ngoài ngôi nhà. Loại gương này chủ yếu được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

Gương lồi thường được dùng như vật có chức năng bảo vệ. Chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng bên trong ngôi nhà; như một phần của yếu tố phong thủy giúp bảo vệ ngôi nhà. Một điểm chú ý, đối với những loại gương bát quái; gia chủ tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

Các thế đặt gương mang lại hiệu quả phong thủy cho nhà bạn

Treo gương trong phòng tắm

Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm tiện lợi và sáng hơn. Bạn hãy lưu ý rằng chỉ nên lắp đặt gương với vị trí vừa tầm mắt; kích thước vừa đủ nhìn và không quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết.

Treo gương trong phòng tắm

Ngoài ra, bạn không nên đặt gương đối diện toilet hay bồn tắm. Vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực như đặt đối diện giường ngủ. Nó sẽ làm cho luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

Bố trí gương thích hợp ở phòng ăn

Phòng ăn được cho là nơi phải có nhiều ánh sáng để căn phòng không rơi vào cảm giác u tối, buồn bã, ảnh hưởng đến mỗi bữa ăn. Vì vậy, việc đặt gương cũng phải thận trọng và khéo léo; để tránh phản quang vào mắt người dùng bữa.

Bạn nên đặt gương nhỏ trên tường để phản chiếu lại đồ ăn thức uống. Mang ý nghĩa bữa ăn dồi dào, sự sung túc của gia đình.

Gắn gương lớn ngay phòng khách

Ở chia sẻ trên, nếu bạn đặt gương nhỏ ở các phòng chức năng khác. Thì riêng phòng khách, bạn có thể tận dụng diện tích mảng tường lớn; để bố trí một chiếc gương sang trọng ở đó.

Gương lớn giúp nhân đôi không gian, tạo hiệu quả tốt về mặt thị giác. Tuy nhiên, trong trường hợp gian phòng nhỏ hẹp. Bạn có thể linh động đặt gương ngay bên phải cửa ra vào.

Treo gần cửa sổ

Cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài sẽ được phản chiều vào bên trong. Tạo sự giao hòa giữa con người và tự nhiên. Ngoài ra, đặt gương vào đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng.

Đặt gương theo hướng đông

Theo phong thủy, khi để gương hướng về phía đông sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt. Hướng đông nam sẽ mang lại tiền tài, phát đạt trong sự nghiệp. Hướng đông bắc giúp cho đường công danh thuận lợi, có nhiều tiến triển tốt đẹp trong tương lai. Tránh bày trí gương về hướng nam vì gương đại diện cho thủy, mà thủy sẽ kị hỏa.

Trang Tin TH365 xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: vietnamnet.vn