Triệt phá đường dây đánh bạc bí mật của Tuấn Kỹ

Triệt phá đường dây đánh bạc bí mật của Tuấn Kỹ

03/10/2021 0 hồ trung 213
4 phút, 53 giây để đọc.

Đường dây đánh bạc hiện là một trong những bài toán khó của xã hội. Khi các con nghiện ngày càng ra đời cùng các tệ nạn xã hội. Đường dây hoạt động theo một quy mô cực khủng, kéo theo hàng trăm đối tượng tham gia. Chúng lợi dụng cảnh sát không chú ý tạo ra một đường dây hoạt động xuyên quốc gia. Các lực lượng chức năng công an đã ngày đêm truy tìm các đối tượng này. Trong đó có đường dây ổ bạc Tuấn Kỹ hoạt động ở Hà Nội. Sau nhiều ngày thăm dò tình hình, công an đã bắt được tên cầm đầu. Hiện tại đường dây này đang đi vào quá trình điều tra.

Hành vi đánh bạc ở mức độ nào sẽ bị xử lý hình sự?

Tết đến, Xuân về là thời điểm nhiều con bạc và sới bạc hoạt động mạnh. Với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trong vòng hơn một tháng qua, nhiều đường dây đánh bạc, gá bạc. Đá gà ăn tiền với số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng đã bị bắt giữ. Vào mùa lễ hội, du xuân đầu năm, các trò chơi như cua cá, xóc đĩa, phi tiêu ăn tiền. Phi tiêu trúng thưởng, mở bát diễn ra công khai ngay tại các lễ hội. Vậy Luật hình sự quy định như thế nào về tội đánh bạc? Trường hợp nào sẽ bị ngồi tù?

Luật sư Diệp Năng Bình, văn phòng luật sư Tinh thông luật cho biết. Đánh bạc là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự xã hội. Không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến gia đình và cá nhân người chơi. Mà còn có thể là nguyên nhân của các tệ nạn xã hội và tội phạm khác. Trong các tội danh thì đánh bạc thuộc nhóm xâm phạm trật tự công cộng. Hiện nay chúng ta có Nghị định 03 về kinh doanh Casino. Như vậy những tổ chức, cá nhân nào kinh doanh sòng bạc không tuân thủ các quy định tại Nghị định này. Thì được xem là trái phép và có thể bị xử phạt hành chính. Hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.

Đường dây đánh bạc

Đường dây đánh bạc

Điều tra đường dây đánh bạc Tuấn Kỹ

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội đã tạm giữ hình sự Hoàng Văn Tuấn (biệt danh Tuấn “Kỹ”, 38 tuổi, Long Biên, TP.Hà Nội) để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và tàng trữ vũ khí quân dụng. Cùng bị tạm giữ với Tuấn “Kỹ”, Cơ quan công an còn tạm giữ 5 đối tượng khác để làm rõ hành vi đánh bạc.

Những người này gồm Hoàng Thị Thành (49 tuổi, Cầu Giấy), Nguyễn Quang Vinh (59 tuổi, Long Biên), Phạm Sơn Tùng (37 tuổi, Long Biên), Nguyễn Hữu Tuấn (30 tuổi, Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Lê Công Vũ (30 tuổi, Tĩnh Gia).

Theo tìm hiểu, Công an TP.Hà Nội xác định, khoảng tháng 8/2020, Nguyễn Quang Vinh nhận một tài khoản cá độ trị giá 50.000 USD trên trang mạng cá độ bóng đá (có tên bong88.com), thỏa thuận quy đổi 1 USD = 5.000 đồng, giá trị tài khoản tương đương 250 triệu đồng. Vinh làm việc này mục đích để tổ chức đánh bạc, hưởng hoa hồng.

Cơ quan điều tra cũng xác định, từ tài khoản này của mình, Vinh chia cho Hoàng Văn Tuấn 1 tài khoản, giá trị khoảng 20.000 USD, thỏa thuận quy đổi 1 USD = 6.000 đồng. Với tài khoản chia cho Tuấn “Kỹ”, Vinh hưởng và chịu trách nhiệm 1.000 đồng/USD trên tổng số tiền thắng, thua trong tài khoản đã chia cho Tuấn.

Khi được Vinh chia tài khoản cho, Tuấn “Kỹ” chia thành các tài khoản nhỏ (5 tài khoản) để giao cho khách, hưởng chênh lệch.

Kết luận của quá trình điều tra đường dây đánh bạc

Bắt giữ các đối tượng tham gia

Bắt giữ các đối tượng tham gia

Quá trình theo dõi, khi đủ chứng cứ, tài liệu và thời cơ đã đến, Công an TP.Hà Nội đã quyết định “cất lưới”, bắt giữ Tuấn “Kỹ” và các đồng bọn.

Cũng theo Công an TP.Hà Nội, ngoài việc tổ chức đánh bạc, Phòng Cảnh sát hình sự còn phát hiện Tuấn “Kỹ” có liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Tuấn mở 1 cơ sở hoạt động tín dụng đen ở quận Long Biên, thuê 3 người thu tiền lãi. Được biết, Nguyễn Quang Vinh từng là đàn em của tên giang hồ khá khét tiếng: Khánh “trắng”.

Khánh hiện đã bị cơ quan pháp luật xử lý về những vi phạm mà hắn gây ra, tuy nhiên, khi nhắc đến Khánh “trắng”, dư luận vẫn không thể quên được những hoạt động phi pháp mà băng nhóm do Khánh cầm đầu gây ra.

Khánh “trắng”, tên thật là Dương Văn Khánh, là một nhân vật cầm đầu băng đảng xã hội đen gồm 19 tội phạm khét tiếng Hà Nội trong những năm cuối của thế kỷ XX. Khánh bị bắt chiều ngày 24/5/1996 ngay tại nhà riêng ở Hà Nội.

Mặc dù nhìn thấy những hậu quả mà đàn anh phải lãnh nhận nhưng Nguyễn Quang Vinh vẫn lao vào những hành vi vi phạm pháp luật, và lần này, hắn bị Công an TP.Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra hành vi đánh bạc. Các bạn hay xem theo các tin tức tại đây nhé để mọi thông tin mới nhất có thể đến được với mọi người.

Nguồn:24h.com.vn