Triệt phá 14 tụ điểm đánh bạc “khủng” tại TP. Hồ Chí Minh

Triệt phá 14 tụ điểm đánh bạc “khủng” tại TP. Hồ Chí Minh

06/09/2021 0 hồ trung 266
3 phút, 21 giây để đọc.

Cục cảnh sát hình sự thuộc Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng với các tổ trinh sát và cảnh sát cơ động hợp tác tiến hành phối hợp triệt phá 14 tụ điểm đánh bạc tại TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp. Bộ công an đã bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời, thu giữ số tiền lên tới 1 tỷ đồng và hàng nghìn máy móc ghi lại số lô, số đề. Để hiểu rõ hơn về các thông tin mới nhất, hãy theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thành công bắt giữ các đối tượng và vật chứng có giá trị

Chiều 7-1, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cục Cảnh sát hình sự (C02). Bộ Công an đang tiến hành tạm giữ Nguyễn Nhật Lâm (38 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh). Và Nguyễn Ngọc Sơn (33 tuổi, em trai Lâm) cùng 10 người khác để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Nhật Lâm cầm đầu đường đây đánh bạc

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Nhật Lâm cầm đầu đường đây đánh bạc

Qua công tác nắm địa bàn, trinh sát công an đã âm thầm theo dõi, củng cố hồ sơ. Nhằm triệt phá đường dây đánh bạc do hai anh em Lâm cầm đầu. Sau khi cơ quan chức năng phát hiện nhiều tụ điểm đánh bạc ở nhiều quận huyện ở TP. Hồ Chí Minh. 

Chiều 6-1, Phòng 4, Cục C02 phối hợp cùng Tiểu đoàn cảnh sát cơ động (Bộ Công an) khoảng 80 người. Chia thành 14 tổ công tác, ập vào 14 tụ điểm ở TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp. Tại đây, công an khống chế bắt giữ nhiều người, trong đó có hai anh em Lâm và Sơn.

Tang vật thu giữ hơn 1 tỉ đồng tiền mặt, hàng nghìn phơi đề. Cùng với nhiều sổ sách ghi chép và máy móc phục vụ cho việc đánh bạc.

Cách thức hoạt động của nhóm đối tượng tại các tụ điểm đánh bạc

Theo Cục Cảnh sát hình sự (C02), đường dây cờ bạc này do Lâm cầm đầu. Được biết, Lâm và đàn em của mình là một nhóm giang hồ máu măt trên địa bàn thành phố. Và có các hoạt động tổ chức đánh bạc khá kín kẽ từ đầu năm 2020. Để tránh lộ diện, Lâm thuê nhiều đàn em thân tín, trả lương theo tháng từ 5-10 triệu đồng. Kèm theo nhiệm vụ nhập thông tin giao dịch từ các đại lý, cũng như của các con bạc.

Các chiến sĩ công an đang tiến hành lấy lời khai của các đối tượng

Các chiến sĩ công an đang tiến hành lấy lời khai của các đối tượng

Hằng ngày, nhóm này nhận số liệu đánh cược từ các đại lý cấp dưới qua tin nhắn trên mạng xã hội. Sau đó, nhập vào phần mềm tính toán. Sau khi có kết quả xổ số kiến thiết, nhóm này tính toán kết quả thắng thua rồi cử người đi giao, nhận tiền. Mỗi ngày, đường dây này giao dịch từ 600 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Tính từ thời điểm nhóm này hoạt động thì số tiền giao dịch lên đến 300 tỷ đồng. Riêng hai anh em Lâm ăn chia với đại lý để thu lợi bất chính nhiều tỉ đồng.

Theo quảng cáo này, người dùng chỉ cần truy cập link cho trước, đăng ký tài khoản. Để hoàn thành, chỉ cần nạp tiền và đưa ra dự đoán về trận đấu. Để thu hút  tham gia, một số trang còn quảng bá nhiều phần quà như tiền, tặng iPhone 12… Không những vậy, một số trang còn đưa ra chiết khấu % cho các lần nạp thẻ, thậm chí trả hoa hồng cho việc mở rộng thêm thành viên.

Nguồn: tuoitre.vn