Lợi thế hạ tầng là đòn bẩy cho BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc

Lợi thế hạ tầng là đòn bẩy cho BĐS nghỉ dưỡng Bảo Lộc

17/05/2021 0 Trần Hân 748
6 phút, 42 giây để đọc.

Được định hướng trong tương lai trở thành đô thị trọng điểm Nam Tây Nguyên, TP. Bảo Lộc hiện đang sở hữu những nút giao thông quan trọng và nắm vai trò liên kết khu vực. Đó cũng là cơ sở để phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố du lịch.

Sự phát triển của hạ tầng đô thị luôn là yếu tố chủ chốt để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Nhìn lại các thành phố khác như TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu… việc đầu tư cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng hiện nay. TP. Bảo Lộc với sự đầu tư đúng mức vào cơ sở hạ tầng đang được kỳ vọng trở thành thị trường được các nhà đầu tư “điểm mặt gọi tên” trong thời gian sắp tới.

Bảo Lộc trở thành nền tảng để xây dựng những dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp

Yếu tố “vàng” phát triển thành phố

Mới đây, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã trình Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc. Cao tốc kết nối hoàn chỉnh với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt), đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Hoai, Đạ Tẻ, Bảo Lâm và TP. Bảo Lộc, dự kiến dài khoảng 67 km, quy mô 4 làn xe với tổng kinh phí khoảng 18.000 tỷ đồng.

Yếu tố “vàng” phát triển thành phố

Khi hoàn thành, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ trở thành tuyến đường có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao, rút ngắn thời gian đi lại từ Tây Nguyên về Đông Nam Bộ, đồng thời góp phần giảm tải ùn tắc giao thông trên quốc lộ 20.

Thêm vào đó, Bảo Lộc cũng đã chọn được nhà đầu tư và lên phương án xây dựng sân bay Lộc Phát với quy mô 50 – 100ha, hình thành sân bay cấp 3C. Nắm bắt lợi thế từng là sân bay quân sự, sân bay Lộc Phát có tiềm năng để xây dựng thành sân bay dùng chung quân sự và hàng không dân dụng. Sân bay hiện sở hữu hệ thống đường băng dài 1.300m, rộng 30m. Nếu được nâng cấp, đưa vào hoạt động, hứa hẹn giúp Bảo Lộc có một bước nhảy vượt bậc, tiệm cận các chỉ tiêu của một đô thị loại I.

Hình thành cộng đồng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Bảo Lộc

Không chỉ được đầu tư giao thông nội thành hoàn chỉnh, Bảo Lộc còn sở hữu lợi thế với những tuyến cao tốc liên tỉnh, nổi bật có cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương được nhận định như “trục con thoi” giữa hai đầu kinh tế lớn phía nam và Tây Nguyên đang được khẩn trương khởi công.

Những chuyển biến tích cực của hạ tầng giao thông trở thành bàn đạp đưa BĐS Bảo Lộc đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tạo lực đẩy cho sự phát triển của khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Các chuyên gia nhận định Bảo Lộc đang dần “vượt mặt” Đà Lạt. Được định hướng trở thành “thủ phủ” kinh tế Tây Nguyên, qua đó góp phần kích thích BĐS ngày càng sôi động và phát triển.

Hình thành cộng đồng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Bảo Lộc

Thực tế cho thấy, Bảo Lộc vài năm trở lại đây luôn là điểm đến du lịch lý tưởng thay cho một Đà Lạt đang bị quá tải. Theo thống kê, lượng khách du lịch đến Bảo Lộc tăng qua từng năm. Đặc biệt, vào những thời điểm tổ chức sự kiện lớn như Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Lâm Đồng. Số lượng khách tăng đều từ 6,5 – 7%.

Khách du lịch đến đây còn được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng đậm chất thiên nhiên. Cách biệt với vẻ đông đúc nhộn nhịp. Kết hợp với giao thông ngày càng thuận tiện, Bảo Lộc đang thu hút được lượng lớn cộng đồng cư dân hiện đại. Là những người yêu thích sống xanh và mong muốn sở hữu “ngôi nhà thứ 2” tại thành phố du lịch xinh đẹp này.

Bảo Lộc – xứng tầm đô thị “hạt nhân” phía nam của tỉnh Lâm Đồng

Theo Đồ án quy hoạch chung TP. Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040; không gian đô thị TP. Bảo Lộc sẽ được mở rộng rộng lên hơn 597km2. Bao gồm các xã Lộc An; Lộc Tân; Lộc Thành; Tân Lạc và Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) xứng tầm đô thị “hạt nhân” phía nam của tỉnh Lâm Đồng; theo hướng đô thị sinh thái xanh hiện đại, dịch vụ thân thiện cùng công nghiệp và nông nghiệp hoá thông minh.

Đồ án này giúp mở rộng quỹ đất của Bảo Lộc và trở thành nền tảng để xây dựng những dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp. Đó cũng là lý do thời gian qua, hàng loạt “ông lớn” BĐS phía nam tham gia vào thị trường giàu tiềm năng này. Một số dự án trọng điểm đang được quan tâm có thể kể đến: Dự án Tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao (tại chợ cũ Bảo Lộc); Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf; cáp treo núi Sapung…

Bảo Lộc - xứng tầm đô thị “hạt nhân” phía nam của tỉnh Lâm Đồng

Theo các chuyên gia, sở dĩ Bảo Lộc trở thành “lãnh địa” mới của các tập đoàn lớn; là vì tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận cao. Dù có biên độ gia tăng đều đặn qua từng năm; nhưng giá đất tại đây chỉ dao động ở mức 13 – 20 triệu/m2 tại khu vực trung tâm. Nắm bắt lợi thế đó, thị trường Bảo Lộc trở thành điểm đến lý tưởng của những dự án nghỉ dưỡng cao cấp. Góp phần hình thành cộng động cư dân văn minh, hiện đại trong tương lai.

Lợi thế đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Nhờ uy tín của chủ đầu tư, tiến độ bàn giao đúng thậm chí trước thời hạn cam kết; biệt thự biển của Vingroup ở Phú Quốc được khách hàng đánh giá cao.

Tiềm năng du lịch vượt trội của Phú Quốc đã khiến các chủ đầu tư khác cũng đang đổ xô về địa điểm này. Cụ thể, Phú Quốc hút vốn đầu tư với hơn 200 dự án. Có tổng diện tích hơn 5.630ha, chiếm 169 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư. Trong đó có 21 dự án được đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Tương đương hơn 8 tỷ đô la Mỹ đang đổ dồn vào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc. Đây là lý do khiến nhiều người đã gọi Phú Quốc là nơi tấc đất, tấc vàng. Vì chưa bao giờ, giá đất ở Phú Quốc “hot” như hiện nay.

Lợi thế đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Giá trị của biệt thự biển còn gia tăng theo xu hướng khu vực và thế giới. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế; trong thời gian qua, biệt thự nghỉ dưỡng tại Hong Kong; Singapore; Hàn Quốc; Nhật Bản… đã luôn thu hút khách hàng. Có thể kể đến như biệt thự biển ở Phuket; với diện tích 345m2; 2 phòng ngủ có giá 1,8 triệu đô/căn. Biệt thự tại Madives trị giá hơn 3 triệu đô. Mặc dù được thiết kế giống như nhà sàn ở Việt Nam. Hay biệt thự biển ở Fiji có giá 850 nghìn đô.

Với những ưu điểm vượt trội, biệt thự biển chắc chắn khiến nhà đầu tư yên tâm rằng mình đang chọn đúng kênh đầu tư hấp dẫn nhất không chỉ hiện tại mà còn cho tương lai.

Trang TinTH365 xin chia sẻ đến bạn đọc.

Nguồn: vietnamnet.vn