BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng: Sức hút từ những khu đô thị đặc biệt

BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng: Sức hút từ những khu đô thị đặc biệt

17/05/2021 0 Trần Hân 810
6 phút, 36 giây để đọc.

Không chỉ là nơi an cư cho tầng lớp thượng lưu, những khu đô thị hạng sang tích hợp các trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng của tương lai. Khác với BĐS nghỉ dưỡng phần lớn là dòng sản phẩm đầu tư, khai thác dịch vụ lưu trú, BĐS gắn với du lịch nghỉ dưỡng dần mở rộng ra các sản phẩm đô thị nhà ở (biệt thự, nhà liền kề, căn hộ) và bất động sản thương mại dịch vụ (nhà phố). Từ khái niệm mới này, những khu đô thị cao cấp được phát triển trên nền tảng du lịch nghỉ dưỡng đã ra đời và gây sốt thị trường trong thời gian qua.

Nền tảng du lịch nghỉ dưỡng gây sốt thị trường

Phân khúc dẫn đầu trong dài hạn

Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam vừa đưa ra dự báo về diễn biến thị trường địa ốc năm 2021. Ở kịch bản khả quan, đơn vị này cho rằng, khi các chỉ tiêu vĩ mô được đảm bảo, thị trường sẽ phát triển ở mức cao hơn năm 2019, thậm chí sẽ bùng nổ ở một vài phân khúc và khu vực nhất định.

Trong đó, theo ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, dù với kịch bản nào chăng nữa, bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng vẫn sẽ có vị thế dẫn đầu thị trường trong tương lai dài hạn.

Hiện tại, sản phẩm chủ yếu tập trung ở các địa phương đã hình thành hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng đồng bộ như Hạ Long (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang)…

Phân khúc dẫn đầu trong dài hạn

Theo giới chuyên gia, trước nay, các khu đô thị dường như bị bỏ quên trong cấu trúc hình thành hệ sinh thái du lịch cộng sinh. Thực tế khu đô thị có khả năng trợ giúp cho du lịch rất mạnh.

“BĐS này cộng sinh với BĐS khác tạo ra sức hấp dẫn toàn diện của một điểm du lịch. Đây là hướng phát triển mới hiện nay, và chưa có nhiều doanh nghiệp có kinh nghiệm, kinh phí để đầu tư phát triển”, GS.Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định.

Thực tế, Sun Group cũng là đơn vị tiên phong đặt ra khái niệm bất động sản gắn với du lịch nghĩ dưỡng. Các dự án khu đô thị du lịch đáng chú ý được Sun Group phát triển có thể kể đến như Sun Grand City Feria, Sun Grand City New An Thoi…

Những dự án tiên phong

Cũng theo ông Võ, du lịch không chỉ đơn giản là phát triển các BĐS cho thuê lưu trú. Du khách cần vui chơi, thụ hưởng, trải nghiệm nhiều mặt của cuộc sống như mua sắm, giải trí, chữa bệnh, tìm hiểu văn hoá… “Vì vậy, việc tổ chức liên kết các BĐS phục vụ du lịch tạo nên một hệ sinh thái du lịch là xu hướng tất yếu. Sun Group là doanh nghiệp khởi động xu hướng này khá tốt”, chuyên gia nêu ví dụ.

Sun Grand City Feria là dự án được xây dựng theo mô hình khu đô thị nghỉ dưỡng đầu tiên của Sun Group tại Quảng Ninh. Với kiến trúc Tây Ban Nha Địa Trung Hải độc đáo và vị trí trung tâm hệ sinh thái du lịch Bãi Cháy. Các căn biệt thự tại Sun Grand City Feria nhanh chóng “cháy hàng” khi ra mắt năm 2020.

Những dự án tiên phong

Với tiến độ hiện tại, dự kiến quý III/2021, biệt thự Sun Grand City Feria sẽ được hoàn thiện và bàn giao cho chủ nhân. Sở hữu Sun Grand City Feria, giới thượng lưu không chỉ được an cư ở miền khí hậu trong lành bên bờ biển và tầm nhìn hướng ra Vịnh kỳ quan. Mà đồng thời được thụ hưởng loạt tiện ích du lịch trong khu vực. Như tổ hợp vui chơi giải trí Sun World; dãy phố thương mại Shophouse Europe; Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long…

Villas Quang Hanh hứa hẹn gây sốt thị trường giai đoạn cuối 2020 đầu 2021

Tiếp tục mở rộng loại hình khu đô thị được phát triển trên nền tảng du lịch nghỉ dưỡng. Sắp tới, cũng tại Quảng Ninh, Sun Group sẽ trình làng thị trường một dòng sản phẩm độc đáo và đẳng cấp. Đó là tổ hợp biệt thự khoáng nóng ở Quang Hanh, Cẩm Phả.

Dự án nằm ngay bên cạnh Yoko Onsen Quang Hanh – Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng chuẩn Nhật Bản đang trở thành tâm điểm của du lịch đất mỏ thời gian qua. Đây là tổ hợp các căn villas được Sun Group phát triển với ý tưởng đột phá. Dẫn mạch khoáng nóng thiên nhiên tại Quang Hanh vào từng nhà.

Ý tưởng này không chỉ mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp cho chủ nhân biệt thự. Mà còn đem lại cơ hội chăm sóc sức khỏe và đặc biệt riêng tư. Hơn cả một bất động sản, đây là nấc thang nâng tầm trải nghiệm của giới tinh hoa. Được thụ hưởng trọn vẹn giá trị của cuộc sống xứng tầm.

Villas Quang Hanh hứa hẹn gây sốt thị trường giai đoạn cuối 2020 đầu 2021

Cùng với Yoko Onsen Quang Hanh đã đi vào vận hành. Tương lai tổ hợp này sẽ hình thành các khu shophouse phong cách Nhật; công viên khoáng nóng; khu resort cao cấp; cơ sở y tế; chăm sóc sức khỏe phục hồi chức năng; dưỡng sinh cùng nhiều hợp phần khác….

Với độ đẳng cấp và độc bản của sản phẩm cùng vị trí thuận lợi. Chỉ cách khoảng 2 giờ chạy xe tới Hà Nội; 15 phút tới Hạ Long; Bãi Cháy; kết nối thuận tiện qua đường bao biển. Với các khu vực khác tại Quảng Ninh và các tỉnh thành lân cận. Villas Quang Hanh hứa hẹn gây sốt thị trường giai đoạn cuối 2020 đầu 2021.

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng không? Xu hướng và rủi ro cần biết

Rủi ro lựa chọn chủ đầu tư: Giữa ma trận các chủ đầu tư lớn; bạn nên cân nhắc lựa chọn kỹ càng nhà đầu tư có uy tín và thương hiệu lớn. Bởi nếu chọn sai nhà đầu tư có thể dẫn đến các tình huống xấu. Như chậm tiến độ; lợi nhuận cam kết bị phá vỡ; khả năng vận hành khai thác không ổn định gây nên nhiều bất cập.

Khả năng khai thác vận hành biệt thự nghỉ dưỡng: Khả năng khai thác kinh doanh biệt thự sau khi bàn giao quyết định đến công suất phòng; giá phòng/đêm và lợi nhuận hàng năm của nhà đầu tư.

Cần tính đến độ minh bạch của báo cáo kiểm toán kết quả kinh doanh hàng năm của đơn vị khai thác vận hành khu biệt thự ra sao? Công suất phòng có đạt như dự tính; giá phòng có ổn định ở mức cao hay chỉ lên xuống theo từng thời điểm. Ai sẽ là đơn vị kiểm toán?

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng không? Xu hướng và rủi ro cần biết

Nhà đầu tư nên cân nhắc các yếu tố sau đó ra quyết định cho mình

  • Bất động sản nghỉ dưỡng thường phù hợp với những khách hàng/ nhà đầu tư có thu nhập cao, có vốn nhàn rỗi, không nóng vội. Nó sẽ phát huy tính hấp dẫn thanh khoản trung bình từ năm thứ 5 trở đi.
  • Dòng sản phẩm này một khi đã vào guồng; thì sẽ luôn ổn định trong thời gian dài và lợi nhuận tăng điều từng chút một.
  • So với việc gửi ngân hàng; thì đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tránh được làm phát và đồng tiền mất giá theo thời cuộc kinh tế thị trường.

Trang TinTH365 xin chia sẻ đến bạn đọc.

Nguồn: vietnamnet.vn